Top 5 Lưu Ý Khi Đổ Xe Ô Tô Mùa Mưa

chan-may.jpg (799×412)

Mùa mưa thường là thời điểm chiếc xe ô tô thể hiện được chức năng che chắn của mình nhất, nhưng cũng là lúc chủ xe phải thực sự cẩn trọng trong việc sử dụng xế cưng của mình.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia, trời mưa dễ gây ùn tắc giao thông, tai nạn giữa ô tô và xe máy, ngoài ra còn vô số vụ gãy nhánh. Đặc biệt, chỉ cần đậu xe đúng cách, chủ xe rất dễ bị ngã hoặc bị cây cối ngập nước do mưa, bùn đất hoặc nghiêm trọng hơn là có thể làm hỏng xe.

Có trường hợp cư dân một chung cư ở Hà Nội đậu ô tô dưới tầng hầm trong mùa mưa bão. Một đêm sau, nước ngập máy và nước vào xe. Những chiếc ô tô hạng sang trở thành một đống sắt vụn. Thậm chí, tại TP.HCM, tầng hầm của các chung cư cao cấp bị ngập nặng khiến những chiếc ô tô trị giá 20 tỷ đồng đậu tại đây “biến mất”.

Do đó, làm thế nào để đỗ xe an toàn và bảo vệ xe nhà giàu khỏi “thảm họa” ngày mưa:

Không đậu xe ở những nơi trũng thấp, nhất là những bãi đậu xe gần sông, hồ

Đầu tiên, trong mùa mưa, tránh đậu xe ở những khu vực trũng, đặc biệt là trong hầm để xe gần sông, hồ, hoặc đường thoát nước kém. Bạn có thể tìm thấy những con đường ngập lụt ở các thành phố lớn để biết thêm thông tin chi tiết.

Tổng Hợp Danh Sách Bãi Giữ Xe – Đậu Xe Ô Tô Huyện Nhà Bè

Đừng dừng lại dưới gốc cây khi trời mưa

Mưa gió có thể làm đổ cây, đổ xe. Không ai muốn xảy ra, đây là một thảm họa. Đây cũng là một trong những tai họa tồi tệ nhất đối với những tổn thất về ô tô, ngay cả khi bạn mua bảo hiểm thì việc sửa chữa hoặc khôi phục xe lại trạng thái ban đầu sẽ rất lâu. Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa xe, hoặc bạn sẽ phải vứt bỏ xe.

7 Bí Quyết Tân Trang Xe Cũ Như Mới

Không đậu xe gần công trường vào những ngày mưa

Bạn phải đậu xe gần công trường, nhất là khi trời mưa bão. Gió mạnh làm các vật trên công trường bay ra ngoài hoặc các vật nặng từ cần cẩu rơi xuống. Ở điểm cao nhất của tòa nhà, chỉ một tảng đá rơi xuống cũng khiến xe bạn phải thay kính hoặc hư hỏng phụ kiện.

Ngay cả khi bạn đậu cầu trục bên ngoài xe công trình, bạn vẫn cần chú ý đến tầm hoạt động của nó, vì thời gian cần trục của cần trục thường rất dài.

Tìm Hiểu Về Dòng Xe Hơi Luxgen 

Đừng bao giờ đậu xe trên nắp cống bên đường

Trong trường hợp mưa bão, bạn nên tránh để xe ở những nơi có nắp cống, vì có thể làm hỏng nắp cống, chìm và bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão. Ngay cả khi trời không mưa, đỗ xe trên nắp cống cũng có thể bị phạt 800.000 đồng (Theo Điều 5, khoản e, mục 3, phạt người điều khiển, ngồi trên xe và các loại xe tương tự vi phạm Điều 46. / Nghị định năm 2016 của Quy tắc giao thông đường bộ đối với ô tô).

Rửa xe ngay sau khi đi mưa về

Khi chủ xe thường có thói quen để xe qua mùa mưa rồi mới vệ sinh một lần, vì nghĩ rằng rửa xe hôm nay thì mà mai đi thì xe cũng lại bẩn. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm nếu như xe dính bẩn và nước mưa lâu ngày có thể gây gỉ sét và hư hỏng nhiều bộ phận.

Nhất là khi nước tại thời điểm hiện tại có khá bẩn do bụi cùng với chứa nhiều tạp chất gây ô nhiễm trong không khí, hàm lượng axit trong nước mưa rất cao càng đẩy nhanh tốc độ làm hỏng xe của bạn. Do đó, sau khi đi xe ô tô ra ngoài mưa thì bạn nên vệ sinh lại xe thường xuyên.

+ 6 Lý Do Bạn Nên Chọn Mua Xe Mini Cooper

Bạn đang xem bài viết Top 5 Lưu Ý Khi Đổ Xe Ô Tô Mùa Mưa của chuyên mục Chia Sẻ – Mẹo Hay – Danh Sách Top. Hy vọng bài viết sẽ có ích, chúc bạn luôn có những chuyến đi an toàn bên xế cưng!

chan-may.jpg (799×412)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *