3 “Tầng Vàng” Của Tòa Nhà Chung Cư

chan-may.jpg (799×412)

Khi mua nhà chung cư, bên cạnh các yếu tố vị trí, địa thế, diện tích, các tiện ích,… thì cần chú ý việc chọn tầng nào tốt nhất. Bài viết này, sẽ chỉ ra những “tầng vàng” của chung cư cũng như cách chọn tầng nhà hợp phong thủy. Dân môi giới bất động sản đừng bỏ qua nhé.

3 “Tầng Vàng” Của Tòa Nhà Chung Cư

1. Tầng áp mái (tầng cao nhất)

Tầng áp mái là nơi được hưởng ánh sáng, sự thoáng đãng, không khí trong lành và tầm nhìn đẹp nhất của tòa nhà. Không những thế, tầng trên cùng thường có ban công rộng cũng như sự riêng tư tối đa, rất phù hợp cho những gia đình trẻ hiện đại.

Tuy nhiên, vị trí này cũng có một số nhược điểm:

  • Tầng cao nhất thường phải trực tiếp hứng mưa, bị mưa rửa liên lục. Nên với những công trình kém chất lượng thì trần nhà sẽ dễ bị thấm nước, gây mất thẩm mỹ.
  • Ánh nắng trực tiếp của mùa hè cũng khiến nhiệt độ phòng của tầng trên cùng thường cao hơn so với những tầng dưới, chi phí điều hòa cũng tốt kém hơn.
  • Những rủi ro khi có các sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ cũng cao hơn bởi khó có thể thoát hiểm.

Những ảnh hưởng trên sẽ không quá lớn nếu công trình được thi công, cách nhiệt, thấm nước và thiết kế thoát hiểm chuyên nghiệp.

Ở nhiều tòa nhà cao cấp, tầng áp mái vẫn luôn được xem là một trong những vị trí tốt nhất của tòa nhà và chỉ dành cho những căn Penthouse sang trọng. 

+ Note: Kiến Thức Phong Thủy Shophouse Quan Trọng Cho Sale BDS

2. Tầng một

Nếu ở tầng một, người dùng sẽ không cần phải đi lên xuống bằng thang máy, tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Thêm vào đó, dưới tầng một thường là những tầng hầm đậu xe nên sẽ không xảy ra những vấn đề như ẩm ướt do tình trạng mưa lớn, ngập nước.

Ngoài ra, khoảng sân trước nhà cũng là những không gian riêng mà chủ nhà có thể sử dụng cho việc trồng cây, trồng hoa hay đi dạo hóng mát vào buổi tối.

Tuy vậy, tầng một cũng có khá nhiều khuyết điểm đi kèm:

  • Tính riêng tư thấp do có lượt người qua lại khá nhiều, gây ồn ào cho việc nghỉ ngơi.
  • Không có tầm nhìn đẹp.
  • Việc ở tầng thấp nhất thường sẽ có nhiều côn trùng, mùi hôi nếu khu nhà không được thiết kế hệ thống thoát nước hợp lý.

Với những công trình có chất lượng xây dựng tốt, hạn chế được những khuyết điểm trên thì tầng một vẫn là một vị trí tốt với chi phí rẻ hơn so với những tầng khác. Đặc biệt, tầng một rất phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi, khó khăn trong việc di chuyển. 

3. Tầng giữa

Tầng giữa của những tòa nhà chung cư (nhất là những tòa nhà tầm trung) luôn được tìm kiếm và săn đón nhiều nhất. Vị trí này có thể cân đối và hài hòa những ưu nhược điểm của các tầng cao và tầng thấp: không khí, ánh sáng, môi trường sống trong lành; tầm nhìn đẹp; ít tiếng ồn; ít rủi ro hơn khi cháy nổ;…

Hơn thế nữa, vì sự cân đối về mọi mặt nên vị trí tầng giữa có khả năng mua bán – sang nhượng dễ dàng. 

** Tóm lại, ngoài những tầng giữa thì vị trí tầng áp mái hay tầng một có được xem là “vị trí vàng” hay không thì còn phụ thuộc vào chất lượng thi công và thiết kế của công trình đó.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Mua Đất Thành Phố Bình Dương

Những Lưu Ý Khi Tư Vấn Chọn Tầng Nhà Cho Khách Hàng

Để đảm bảo tư vấn đúng dự án – đúng đối tượng, người môi giới bất động sản cần lưu ý một số điểm sau.

  • Nắm rõ được các dự án: Biết được vị trí, các tiện ích, chất lượng thi công của các dự án.
  • Nắm rõ ưu nhược điểm các tầng của từng dự án: Tầng 1 có ưu-nhược điểm gì, tầng áp mái có ưu-nhược gì, những tầng giữa có ưu-nhược điểm gì.
  • Hiểu rõ nhu cầu mua nhà và nhu cầu sử dụng nhà của khách hàng: Tùy theo đặc điểm tính cách, độ tuổi, tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình để tư vấn tầng nhà phù hợp.
  • Chú ý về yếu tố phong thủy: Yếu tố phong thủy là một trong những vấn đề mà các chủ nhà thường quan tâm khi mua nhà, người môi giới cần nắm rõ cách chọn tầng nhà phù hợp với phong thủy để tư vấn cho khách hàng.

**Nguyên tắc chọn tầng nhà theo phong thủy bạn có thể tham khảo:

Mệnh gia chủ Tầng nên chọn Tần nên tránh chọn
Kim Chọn tầng hành Thổ: 5, 10, 15, 20,…  Tránh chọn tầng hành Hỏa: 2, 7, 12, 17…
Mộc Chọn tầng hành Thủy: 1, 6, 11, 16,… Tránh chọn tầng hành Kim:  4, 9, 14 ,19,…
Thủy Chọn tầng hành Kim: 4, 9, 14, 19,.. Tránh chọn tầng hành Thổ: 5, 10, 15, 20,…
Hỏa Chọn tầng hành Mộc: 3, 8, 13, 18,… Tránh chọn tầng hành Thủy: 1, 6, 11, 16,…
Thổ Chọn tầng hành Hỏa: 2, 7, 12, 17,… Tránh chọn tầng hành Mộc: 3, 8, 13, 18,…

Trên đây là những chia sẻ của 101home về các “tầng vàng” trong tòa nhà chung cư cũng như lưu ý chọn tầng nhà hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ có ích trong quá trình tư vấn bất động sản của bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Bí Quyết Chọn Nhà: Những “Tầng Vàng” Của Chung Cư Bạn Không Thể Bỏ Qua

Liên hệ tư vấn BĐS:
Hotline: 088 8020227
Website: 101home.vn

chan-may.jpg (799×412)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *